Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

chống thấm gốc xi măng

Giải Pháp dùng màng chống thấm thuận nghịch
đã được khách hàng quan tâm quá nhiều. hôm nayChúng ta bàn chút xí về thi công chống thấm thuậnđó là chống thấm ở tại nguồn, trái lạichống thấm ngược là chống bằng vật liệu bị thấm. giá dụ với sàn bê tông , nếu nhưnguồn nước là từ bên mặt mặt bê tông thấm vào , lúc ấy nếu chống thấm từ mặt trên bê tông gọi là chống thấm thuận . Nếu ta không thưc hiện chống thấm thuận được bới Nguyên nhân nào đó , ta phải chống từ phía dưới sàn thì gọi là chống thấm ngược. Trong đa số các trường hợp , chống thuận thành công và rẻ tiền hơn so với chống ngược. Chúng ta chỉ chống ngược khi không thể chống thấm thuận thô nhé.

I. Với tường kề nhau , đã thi công lớp hồ xi măng rồi nhưng bị rạn nứt thì ta thi công chống thấm như sau đây:
2.1. Đánh xước mặt sử dụng máy đánh ráp , ráp tay hay quétbằng chổi sắt...
2.2. Pha chống thấm gốc xi măng 2 thành phần lớp lót quét 3 lần , mỗi lần cách nhau 1 ngày ( hoặc ngay khi lớp dưới khô tuyệt đối , khoảng 12-14h ). Có thể dùng dạng chống thấm có phối mầu , khoảng 20 mầu để thi công. Thi công bằng lăn lô hoặc chổi quét. Trước khi thi công lớp chống thấm thứ nhất , cần tưới ẩm cho tường. Trường hợp vết nứt chân chim lớn , lót chống thấm không điền đầy được thì sau khi thi công lớp 1 , pha vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng , bả vá các vết nứt ( chỉ cần vá các vết nứt thôi nhé ). Sau đó thi công nốt 2 lớp chống thấm cuối.


II. Đối với khe lún hai nhà liền kề , theo tôi , bạn nên sử dụng chống thấm gốc xi măng 2 thành phần thi công như sau:
2.1. Vệ sinh sạch khe lún. Phần giáp ranh với nhà cao hơn cần làm khe dấu vải. Quý vị đo từ chân khe lên khoảng 20 phân , làm đâu lại rồi sau đó dùng dao hoặc cái đục , tẩy một đường song song với khe lún , phần trên cùng các bạ có thể băm sâu đền hết lớp vữa trát để tạo góc vênh sao cho phía bên ngoài sát khe lún hơn phía bên trong. Khe dấu vải này có thể tưởng tượng như mặt cắt của mái nhà. Mần răng để nước mưa ở ngoài sẽ theo tường chảy xuống bề mặt của vữa chống thấm sao chokhông xuyên vào phía bên trong hợc giữa ) lớp vữa chống thấm. Một ít đơn vị có bán nẹp dấu vải nhưng mà cũng vẫn nên tạo mái hắt thì tốt nhât. Quý vị không sợ nước thấm nữa bởi vì dòng nước mưa sẽ luôn chảy tràn ra bề mặt lớp vữa.
2.2. Trường hợp lấp vữa đầy khe. chú ý lấp vữa võng xuống phía dưới như lòng máng sao cho đảm bảo lưới và vữa có thể dễ dàng co dãn nhất rồi đây. Bạn có thể áng chừng khoảng cách khe vữa , nhân với hệ số 1 , 4 rồi áng chừng để tiếp tục vuốt vữa. Ta không vết quá sâu vì vét càng sâu thì bị đọng nhiều nước,ok?. Như vậykhe vữa có chiều thoát nước về phía bạn cần.
2.3. Cọ chống thấm 2 phần gốc xi măng lớp lót , chờ khô 24h. Và sau đóđịnh lượng 0 , 25kg/m2 , thi công bằng chổi , lô , phun.
Hơi phức tạp đúng không ạ, tại viết ra giấy vậy thui, chứ làm nhanh lám, được rùi, ta tiếp tục nhế!
Sau 24h , khi lớp lót đã khô tuyệt đối , quét lớp vữa dẻo 2 thành phần gốc xi măng lần 1. Định lượng 1 , 5kg/m2 , thi công bằng chổi quét hoặc lô lăn. Lưu ý , không nên dùng bàn bả vì khi chỉ tiêu trên 1 , 5kg/m2 , màng làm nên sẽ bị dày quá , có khả năng Lộ rõ ra các vết nứt chân chim. Ngay khi vữa còn đang ướt , bạn dán vải chống co dãn. Có khả năng dùng vải địa văn chương ( hiện đang bán dồi dào trên thịt hoặc mua tạm giấy gói hoa các mầu cũng là chế tác từ vải địa ). Bạn nên dùng vải có định lượng dưới 80g/m2 để dễ dán. Khi dán , dùng bàn bay hay lô lăn hay chổi đè vải địa xuống. Nếu vải địa không dính thật chặt thì cũng không lo bởi ta còn lớp vữa 2. Dán từ khe dấu vải xuống hết máng co dãn và phủ lên phần tường thấp hơn 10 đến 20cm tùy ý. Chờ khô 24h.
2.4. Quét lớp vữa dẻo chống thấm lần 2 , chỉ tiêu và thi công như lần 1. Chờ khô 24h để thi công tiếp.
2.5. Vữa canh gác và sơn: bạn có khả năng láng vữa canh gác nếu lĩnh vực đó cần đi lại ( trần , sàn... ) hoặc cần thi công dán gạch ( như nhà vệ sinh )... Do lớp vữa có mầu xám nâu ( mầu xi măng ) bạn có khả năng sơn trang trí hoặc sử dụng vữa có phối mầu sẵn cho đẹp.
Màng vữa làm nên dẻo , chịu thời tiết , co dãn rất tốt nhưng kém bền va đập , dễ bị rách khi bị cào xước hoặc đụng chạm mạnh.

III. TRong trường hợp nứt sàn bê tông , nếu sàn đó là sàn trên cùng ( tầng thượng ) , có tiếp kiến trực tiếp với bên ngoài , bạn cần tiến hành chống thấm ngay. Biện pháp làm tương đối đơn giản.
Bạn tiến hành thi công như sau:
3.2. Làm sạch bề mặt vết nứt cần vá sửa bằng chổi sắt , giấy ráp hoặc bàn chà , nếu có rêu mốc , bạn cần đánh sạch sau cho bề mặt trơ lớp bê tông ra. Mở mang vết nứt hình chữ V để vữa chống thấm có điều kiện chui sâu nhất , hút sạch khe nứt.
3.3. Nếu vết nứt nhỏ , bạn chỉ cần pha chống thấm gốc xi măng 2 thành phần kiểu lớp lót , đổ trên sàn , dùng bay gạt vữa cho nó chảy xuống vết nứt. để ý đến vữa chảy xuống được càng nhiều càng tốt , cần cào nhẹ vữa xuống đến khi. để ý đến chỉ cần đổ lót xuống để đủ phủ bề mặt vết nứt thôi mà không cần điền đầy. Sau khi lớp lót khô , đổ vữa chống thấm xuống cho đầy khe rồi dán vải , đổ vữa lần 2. Nếu vết nứt có chiều hướng nứt liên tiếp , cần gia cố vết nứt dùng nép sắt hình xương cá , thi công bằng vữa chống thấm epoxy gốc xi măng 3 thành phần , các công đoạn như trên đã nói.

Vậy là xong phần chống thấm thuận rồi, hy vọng mọi người thích bài viết này. Thanks :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét